[Journey: South Korea]#1 Beewon Guest House

posted on 15 Nov 2012 16:22 by akiaki in SomeDay directory Travel
ปัดฝุ่นครั้งยิ่งใหญ่ 555 ครั้งล่าสุดคือเมื่อไหร่นะ? ..วันเกิดนายท่าน เกือบจะกลายเป็นบลอคที่อัพปีละครั้งไำปแล้วสิ (1 ปี อัพวันเกิดนายท่านอย่างเดียว555 อ่า..หวังว่าผมจะมีโอกาสได้อัพรูปงานคอสบ้างนะ)
 
เรียนจบแล้วครับ ^_^ 2 ปีที่ยาวนาน จบได้ไงไม่รู้ สรุปว่าจบ รับปริญญา 29 ม.ค.56 ซ้อมใหญ่ 28 ม.ค.56 ที่ NIDA ครับ มีจิตศรัทธาก็เชิญครับ (ถ้าผมเข้ารับก็เจอกันนะครับ คริ)
 
พบจบแล้วก็เที่ยวครับ ไปเกาหลีมา 2 อาทิตย์ แต่ไม่ได้จะบอกว่้าวันนี้ไปโน่น วันนั้นไปนี่หรอกนะ ที่อัพบลอคเพราะจะเขียนแผนที่ครับ จุดประสงค์หลักเพื่อไม่ให้ตัวเองลืมเผื่อได้ไปอีก และเผื่อจะเป็นประโยชน์บ้างไรบ้าง
 
ก่อนอื่นเลย!!!!!

- เอนทรี่นี้(และเอนทรี่ถัดๆไป)ไม่ได้เขียนเพื่ออะไรที่มากกว่าเพื่อเตือนความจำ เพราะถึงจะมีคนไปเยอะแยะ เขียนบอกทางมากมาย แต่เขียนเองจำได้ง่ายสุด และไม่ต้องเข้าเว็บไปหาใหม่ด้วย(เกิดคนอื่นเค้าลบไปก็แย่สิเนอะ55) สรุปสั้นๆว่าเขียนเพื่ออ่านเองครับ แต่ถ้ามีคนมาอ่านเจอแล้วได้ใช้ประโยชน์จากมันก็ยินดีมากครับ ^_^
 
- แนะนำนิดนึง เวลาอ่านรีวิวการเดินทางจากเน็ต อย่ายึดแค่เว็บเดียว อ่านจากหลายๆที่ จะได้ชัวร์ๆ และจำทางกลับดีๆด้วยนะครับ ^_^ (โดนมาแล้ว เพราะมีบอกอยู่เว็บเดียว ..บอกผิดสถานีจังๆครับ)
 
- เหยียบกรุงโซลช่วง 16-28 Oct 2012 ครับ หลังจากนี้หากตึกรามบ้านช่องเปลี่ยนไปก็อาจจะงงเวลาดูรูปนิดนึงนะ
 
- รูปส่วนใหญ่ เ บ ล อ ครับ XD *กราบ*
 
----------------------
โอเค เริ่มด้วยที่พักนะ พักที่ Beewon Guesthouse ครับ ไม่รู้เหมือนกันว่าจะเขียนทำไม เพราะคิดว่าครั้งหน้าจะนอนที่อื่น 555 ไม่ใช่ที่นี่ไม่ดีนะครับ เอาจริงๆเดินทางสะดวก ไม่อันตราย ใกล้ๆมีมินิมาร์ทด้วย พนักงาน(ส่วนใหญ่)ก็น่ารักอีกตะหาก คนไทยมาเยอะมาก 555 แต่ข้อเสียคือ อาหารเช้าเริ่ม 8.30 ครับ (พี่ที่มาด้วยกัน เคยมาพักบอกว่า เมื่อก่อนเริ่มเร็วกว่านี้) อาหารเช้าเริ่มช้าไปหน่อย เสียเวลาเดินทาง(ถ้าจะกิน)อะครับ ^_^" และก็... ที่มีให้คือ ขนมปัง เนย แยมสตอเบอรี่ และยาคูลท์ ..ที่หมดเร็วมากๆ 555 ยาคูลท์หมดเร็วจิงๆ วันแรกนี่ไปไม่ทันครับ เลยกินยาคูลท์ร่วมสาบาน 3 คน 2 ขวด
 
และที่สำคัญที่สุด .. Guest House นี้เลี้ยงแมวครับ ..ไม่ถูกกะแมวอย่ามาพัก ..เวลากินข้าวในครัว แมวมาคลอเคลียบ่อยมาก แทบจะขาดใจตายอยู่ตรงนั้น
 
การเดินทาง : ลงสถานี Anguk ทางออก 4 ครับ กดที่รูปถ้าจะดูรูปใหญ่
 
 
ทางออก 4 เลี้ยวขวา หน้าดาอิโซ (Daiso อะแหละ55 ผมชอบอ่านทับศัพท์เกาหลีอะ ปวดประสาทดี) เพิ่งเปิดใหม่ตอนจะกลับเลยครับ ได้เดินครั้งเดียวเอง ตอนที่ถ่ายนี้เปิดเพลง Game ของ Stephanie ด้วยนะ (สารภาพเลยว่าถ่ายร้านเพราะเปิดเพลงเพราะ)
 
ออกประตู 4 กลับหลังหันมาตามลูกศรเลยครับ จะเห็นว่าจะโผล่ขึ้นมาตรงสี่แยกใหญ่เลย
 
 
ตามลูกศรครับ ร้านแดงๆที่เด้งบอกคือ ข้าวร้านนั้นอร่อยอะ 555 อร่อย ให้เยอะ ราคาไม่แพง ในร้านมีเมนูรูปภาพครับ ไม่ต้องกลัวอ่านไม่ออก เปิด 24 ชม. ด้วย ^_^ (อ่อ ถ้าจะกินจริงๆ ออกประตู 3 นะครับ จะไปโผล่ฝั่งตรงข้าม)
ตามลูกศรครับ ขออภัยที่รูปดูกวนประสาท555 คือถ่ายตอนเดินมาจากบ้านอ่ะไม่ใช่จากสถานี ฝนมันตก แล้วก็รีบ เลย..นะ U_U"
ส่วนใหญ่ตรงรั้วขาวๆนั่นจะมีตำรวจ(ยาม?)อยู่ตลอดเลยนะ ตอนที่มาถึงก็ถามทางจากตำรวจ(ยาม?)นี่ล่ะ แล้วตอนกลางคืนก็จะมีมายืนเต็มครับ 4-5 คน อบอุ่น ปลอดภัยชัวร์ (เหรอ?)
ตรงมาเรื่อยๆครับ จะผ่านป้ายรถเมล์ ตึกโน่นนี่ จนไปถึงสามแยกไฟแดงแล้วเลี้ยวขวาครับ (ไม่ต้องข้ามถนนนะ) ปล.ป้ายรถเมล์ฝั่งตรงข้ามสามารถไปรอลีมูซีนไปแอร์พอร์ตได้นะครับ 10,000 วอน เร็วมากเลย แต่รอรถนานหน่อยนะ กะเวลาดีๆ (จำเลขรถไม่ได้ เด๋วมาเติม)
 

พอเลี้ยวขวาสามแยกก็ตรงครับ จะผ่าน KB Bank ไปนิดเดียวก็มีทางเข้าไป
 
เลี้ยวซ้ายจะเจอทางเข้าน้อยๆ
 
เลี้ยวไปทางเข้าอยู่ขวามือครับ เชคอินโลด ..ไม่มีรูปในเกสเฮ้าท์แฮะ ..แต่ถามว่าห้องพักดีไหม? ก็โอนะ ไม่ใหม่มาก แต่ไม่เก่าสยองครับ อยู่ได้ มีทีวี มีตู้เย็น มีน้ำอุ่น มีไดรท์ มีผ้าเช็ดตัว มีแชมพูให้ แต่ไม่มีสบู่ (เอาไปเองให้หมด ไม่ก็ไปซื้อพวกสกินฟู้ดใช้ละกันครับ)
 
 
ตารางเดินรถเที่ยวแรก เที่ยวสุดท้าย ไปนอนไหนถ่ายเก็บไว้ก็ดี มีประโยชน์มาก :D (ตอนไปดู MuCore ตั้งใจจะไปตั้งแต่เที่ยวแรกแต่ตื่นไม่ทัน555)
 
Thanks :
P'Kat&Paula ที่พาไปครับ ^__^

ปล.ตั้งใจว่าครั้งหน้าถ้ามีโอกาสมาอีกจะเปลี่ยนเกสท์เฮ้าท์ เพื่อคนไทยที่เจอที่นู่นบอกว่านอนที่ seoulwise ตรงฮงอิก น่าสนใจมากครับ ทุกอย่างดีทั้งที่พัก ทำเลและพนักงาน อาหารเช้าเริ่ม 8 โมง *จดชื่อกันลืมไว้ในบลอคนี่ล่ะ!*

Comment

Comment:

Tweet

ที่รักไปเกาหลีมาแล้วหรือเนี่ย สนุกมั้ยจ๊ะ?
  
คิดถึงจังเรยยยย >w<
  
เค้าก็ได้ไปมารอบนึงนะสนุกมากมาย ประทับใจห้างล็อตเต้มาก (ไปนั่งหมุนกาจาปองมือเปนระวิง 555+)
  
ปัจจุบันถ้าให้ไปอีกรอบก็ไปไม่เปนอ่ะ เพราะรอบนั้นมีไกด์กิตติมศักดิ์นำทางให้ เรยเที่ยวแบบชิวๆไร้สาระมากเลย คิดแล้วอยากจะไปอีกครั้งจังน้าsad smile        

#1 By Cruel on 2012-11-15 18:14